ถึงเวลาของคุณหรือยังสำหรับบ้านหลังแรก

การตัดสินใจจะซื้อบ้านซักหลังไม่ใช่เรื่องง่ายใช่ไหมละคะ คุณอาจจะต้องทบทวนหลายสิ่งหลายอย่างก่อนจะตัดสินใจว่าการซื้อบ้านนั้น ตอบโจทย์ของคุณหรือไม่ หรือเป็นสิ่งที่ยังรอต่อไปได้ เชื่อว่าหลายๆ คนอาจพบเจอปัญหานี้มากันบ้าง วันนี้ทาง T.M.T.LAND จะมาช่วยให้เรื่องเหล่านี้ง่ายขึ้น โดยการ Check ตัวเองทั้ง 4 ข้อนี้กันค่ะ

  1. ถ้าคุณกำลังจะแต่งงานหรือกำลังจะมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่ม อีกทั้งหน้าที่การงานของคุณก็ลงตัวแล้ว ซึ่งหมายความว่า คุณไม่มีความจำเป็นที่ต้องย้ายที่อยู่อีกต่อไป และอยากจะลงหลักปักฐานที่ใดสักที่นึง การที่เลือกซื้อบ้านก็เป็นทางเลือกที่ดีทีเดียวค่ะ

       2. อยู่ที่ไหนก็ไม่สุขใจเท่าบ้านเรา”เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหูกันเป็นอย่างดี และเป็นคำพูดที่ไม่ได้เกินความจริงแต่อย่างใด เพราะว่าการที่คุณมีบ้านเป็นของตัว                 เอง คุณจะรู้สึกได้ถึงความมั่นคงและปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องต่าง ๆ

 

       3. ได้บ้านแถมลดภาษี มนุษย์เงินเดือน การผ่อนบ้านนั้น สามารถนำไปลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้ด้วยนะคะ ซึ่งถ้าคุณซื้อบ้านหลังแรกราคาไม่เกิน             5 ล้านบาท สามารถใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ทันที 200,000 บาท

 

       4. สุดท้าย การซื้อบ้านซักหลังนั้น ต้องบอกเลยว่าไม่มีคำว่าขาดทุนแน่นอน เพราะว่าราคาอสังหาริมทรัพย์นั้น มีแต่เพิ่มขึ้น ไม่มีลดลง ฉะนั้นแล้ว ถ้าคุณเจอ               บ้านที่ชอบ โครงการที่ใช่ และมีกำลังซื้อแล้วละก็ อย่าลังเลค่ะ ลุยโลดด