บทความ

โครงการ บ้านดีมีดาวน์ Cash back นี้พี่ขอคืน

โครงการ บ้านดีมีดาวน์ เป็นอีกหนึ่งมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อสนับสนุนให้คนไทยมีบ้าน และ เพื่อช่วยเคลียร์สต๊อกบ้านสร้างใหม่ที่ค้างอยู่กว่า 2.7 แสนยูนิต โดยรัฐจะสนับสนุนเงินเพื่อลดภาระผ่อนดาวน์ (Cash Back) ให้คนละ 50,000 บาท แต่ผู้ที่จะได้รับสิทธิ์ต้องลงทะเบียนให้ทัน เพราะจำกัดจำนวนแค่ 100,000 รายเท่านั้น ใครอยากรู้รายละเอียดและขั้นตอนการรับสิทธิ์โครงการบ้านดีมีดาวน์ ตามไปดูกันเลยดีกว่า ——————————————————————————————————— ใครมีสิทธิ์บ้าง? เป็นผู้ที่มีรายได้ไม่เกิน 100,000 บาทต่อเดือน หรือไม่เกิน

Read More »

โกโก้อาม่า ของเด็ดปากน้ำ

“โกโก้อาม่า” ร้านโก้โก้สูตรแปลก ชงแบบไม่ใส่น้ำร้อนที่แรกของไทย ใครชอบกินโกโก้เข้มข้น หวานมันชื่นใจ เรามีร้านเด็ดมาแนะนำ 👉โกโก้อาม่า👈เป็นร้านชื่อดังในสมุทรปราการซึ่งอยู่ตรงตลาดปากน้ำเลยค่ะ หาไม่ยาก ซิกเนเจอร์ของอาม่าคือแกจะชงแบบดิบๆไม่ใส่น้ำร้อน ทำให้ได้โกโก้แบบเหนียวๆหนึบ ส่วนขนมปังก็กรอบนอกนุ่มใน เนยเหลืองๆโบกมาไม่อั้น โรยน้ำตาลหวานมัน กินกับโกโก้เข้ากันสุดๆ “ร้านโกโก้อาม่า” อยู่ตรงถนนหลักเมือง สมุทรปราการ (ซอยตรงข้ามป้ายตลาดสดปากน้ำเลย) เปิดทุกวัน เวลา 20.00 น. – 03.00 น. ใครเป็นสาวกโกโก้

Read More »

แต่งบ้านตามหลัก ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยห้องนอน การจัดห้องนอนให้ถูกหลักฮวงจุ้ยเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหลายคนก็มีความเชื่อว่าถ้าจัดตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งผิดไปก็อาจจะส่งผลทำให้ดวงตกได้ วันนี้เราจึงเอาเคล็ดลับการจัดฮวงจุ้ยห้องนอนที่มีแต่เฮงกับเฮงมาฝากกันค่ะ ตำแหน่งของเตียง ไม่ควรตรงกับประตูเข้าออก และประตูห้องน้ำ เพราะนอกจากจะรบกวนการนอนหลับแล้ว ตามหลักฮวงจุ้ยการวางเตียงตรงกับประตูห้องน้ำ จะทำให้ชีวิตรับแต่สิ่งที่ไม่ดีเข้ามา ทำอะไรก็ไม่รุ่ง สีของห้องนอน ควรเป็นสีโทนอ่อน ที่ให้ความสงบ และผ่อนคลาย โต๊ะหัวเตียง ควรจัดให้มีทั้ง 2 ข้าง ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าเป็นการสร้างสมดุลชีวิต ให้การเงินไหลเวียน คล่องตัว และควรเลือกโต๊ะหัวเตียงที่มีความมนของขอบโต๊ะ ไม่มีมุมแหลม เพื่อไม่ให้เกิดพลังของฮวงจุ้ยที่มาทำร้าย

Read More »

ถึงเวลาของคุณหรือยังสำหรับบ้านหลังแรก

การตัดสินใจจะซื้อบ้านซักหลังไม่ใช่เรื่องง่ายใช่ไหมละคะ คุณอาจจะต้องทบทวนหลายสิ่งหลายอย่างก่อนจะตัดสินใจว่าการซื้อบ้านนั้น ตอบโจทย์ของคุณหรือไม่ หรือเป็นสิ่งที่ยังรอต่อไปได้ เชื่อว่าหลายๆ คนอาจพบเจอปัญหานี้มากันบ้าง วันนี้ทาง T.M.T.LAND จะมาช่วยให้เรื่องเหล่านี้ง่ายขึ้น โดยการ Check ตัวเองทั้ง 4 ข้อนี้กันค่ะ ถ้าคุณกำลังจะแต่งงานหรือกำลังจะมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่ม อีกทั้งหน้าที่การงานของคุณก็ลงตัวแล้ว ซึ่งหมายความว่า คุณไม่มีความจำเป็นที่ต้องย้ายที่อยู่อีกต่อไป และอยากจะลงหลักปักฐานที่ใดสักที่นึง การที่เลือกซื้อบ้านก็เป็นทางเลือกที่ดีทีเดียวค่ะ        2. อยู่ที่ไหนก็ไม่สุขใจเท่าบ้านเรา”เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหูกันเป็นอย่างดี

Read More »

รวมไอเดียแต่งครัวจาก Ikea

“ห้องครัว” เป็นห้องที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เพราะว่าครัวนั้นถือเป็นหัวใจของบ้าน ในปัจจุบันครัวเป็นมากกว่าที่ทำอาหาร ซึ่งเราสามารถออกแบบห้องครัวให้มีพื้นที่ในการรับประทานอาหาร หรือโซนบาร์เล็ก ๆก็ดูคูล ดูชิลไปอีกแบบ การแต่งครัวนั้นสามารถบอกรสนิยมของเราได้อีกด้วย ถ้าใครกำลังมองหาไอเดียแต่งครัว วันนี้ทาง TMT ได้รวบรวมไอเดียแต่งครัว จาก IKEA มาให้เพื่อน ๆ ชมกันค่ะ FacebookTwitterLine

Read More »