5 ไอเทมเด็ด ช่วยลดอุณหภูมิบ้าน

🌞 ในยุคนี้ กิจกรรมแทบทุกอย่างต่างก็เกิดขึ้นภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการเรียน ทำงาน พักผ่อน ออกกำลังกาย จนไปถึงการ Meeting กับเพื่อน ๆ

วันนี้ TMT LAND จึงมี 5 ไอเทมเด็ด ช่วยลดอุณหภูมิบ้านมาฝากครับ

.
1. ต้นไม้ ไอเทมเบสิกที่ใคร ๆ ก็รู้คุณสมบัติกันดี ว่าหากปลูกไม้ยืนต้นในทิศที่แดดแรงจัดจะช่วยบังแดดให้ร่มเงา สร้างความร่มรื่น ผลิตออกซิเจนและเมื่อลมพัดกระทบพุ่มไม้ก็จะช่วยกรองอากาศ เปลี่ยนลมให้เย็นก่อนพัดเข้าสู่ตัวบ้าน แถมสีเขียวของต้นไม้ยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นด้วย
2. สีทาบ้าน เป็นปราการด่านแรกของผนังบ้านที่ต้องปะทะกับแสงแดดโดยตรง การเลือกใช้สีที่มีคุณสมบัติสะท้อนความร้อน นับว่าเป็นอีกวิธีที่ช่วยลดอุณหภูมิของบ้านได้ดี ยิ่งเป็นสีโทนอ่อนอย่างสีขาวหรือสีครีมจะช่วยให้ไม่ดูดซับความร้อนมากนัก
3. กันสาด ไอเทมที่หลาย ๆ คนอาจมองข้ามไป แต่ใช้ได้ผลดีมาก โดยเฉพาะบ้านที่มีระเบียงหรือเฉลียง หรือบ้านที่แดดสามารถสาดส่องมาได้ถึงหน้าประตูและหน้าต่าง กันสาดจะช่วยบังไม่ให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านเปิดรับแสงแดดเข้ามาได้ถึงภายใน เพราะเมื่อแดดส่องไปถึงห้องไหน อุณหภูมิของห้องนั้นจะยิ่งสูงขึ้นในทันที
4. ผ้าม่าน หรือ มูลี่ คุณสมบัติคล้าย ๆ กับกันสาด คือช่วยกันแดดที่จะส่องเข้ามาถึงภายในของบ้าน ที่สำคัญควรเลือกวัสดุที่ไม่ดูดซับความร้อน โดยเฉพาะผ้าม่านประเภทม่านม้วน ม่านพับ และบานพับ จะมีคุณสมบัติในการสะท้อนแสงได้ดีที่สุด
5. เครื่องปรับอากาศ เมื่อปรับสภาพแวดล้อมทั้งภายนอกและบริเวณรอบ ๆ ตัวบ้านแล้ว จะขาดการปรับอากาศภายในห้องไปได้อย่างไร เครื่องปรับอากาศ